Kaffihúsið fært heim
Laufin falla til jarðar, golan kólnar og myrkrið kemur fyrr á kvöldin.
Haustið er komið.
Þráin eftir rjúkandi kaffibolla sem yljar manni að innan.
Andskotans Covid.
Örvænting, komin með leið á svörtum uppáhellingnum.
Nýr mjólkurflóari.
Afrakstur sparnaðar vegna minnkandi kaffihúsasetu.
Gerðu hann heima.
Síróp að eigin vali, kannski rjómasletta eða sykurskraut.
Latte-lepjandi heimabruggari.
Latte
Innihald:
Mjólk sem freyðir (G-mjólk eða Barista merkt tegund)
Síróp að eigin vali (ég notaði karamellu- og piparkökusíróp)
Sterkt kaffi (espresso eða Nespressokaffi ætlað í mjólkurdrykki)
Saltkaramellusykur (Nicholas Vahé) og kanill til skrauts (ef vill)
Aðferð:
Mjólkin flóuð (ég nota mjólkurflóara frá Nespresso)
Síróp sett í botn bollans
Espresso hellt út í bollann. Ég velti bollanum aðeins um til að blanda sírópinu við.
Mjólkinni hellt út í
Skreytt að vild
Ég gerði tvær útgáfur, Latte með piparkökusírópi, skreytt með kanil, og karamellusírópi, skreytt með saltkaramellusykri.
Ískaffi
Innihald:
Vanillumjólk (sjeik mjólk sem fæst út í búð, eins og Joe & the Juice nota. Fyrir vegan mæli ég með vanillubragðbættri vegan-mjólk)
Klakar
Þykk karamella (má sleppa, ég nota saltkaramellu frá Stonewall Kitchen)
Síróp að eigin vali
Sterkt kaffi (espresso eða Nespresso kaffi ætlað í kalda drykki)
Aðferð:
Klakar, síróp og mjólk sett í blandara og hrært saman þar til það verður að mjólkurkrapi
Glas smurt að innan með karamellunni og mjólkurkrapinu síðan hellt út í.
Kaffiskoti hellt út í (ég nota Nespresso vél, læt glasið undir, vel espresso stillinguna og horfi svo á kaffið blandast fallega við krapið)
Karamella til skrauts og einnig má bæta þeyttum rjóma ofan á